Liên kết website

Thống kê truy cập

Tiếp cận thông tin

Công tác tiêm phòng Vacxin Bạch Hầu năm 2024 của Tùng Vài

22/05/2024 16:39 13 lượt xem

Công tác tiêm phòng Vacxin Bạch Hầu năm 2024 của xã Tùng Vài

Công tác tiêm phòng Vacxin Bạch Hầu năm 2024 của Tùng Vài
Công tác tiêm phòng Bạch hầu xã Tùng Vài

Thực hiện kế hoạch chiến dịch tiêm phòng năm 2024, Ủy ban xã đã chỉ đạo Phòng khám Đa khoa khu vực Tùng Vài tổ chức tiêm phòng đại trà vắc-xin Bạch hầu. Chiến dịch tiêm phòng lần này bao gồm các hoạt động tiêm chủng tại các điểm theo kế hoạch, tiêm lưu động tại các thôn và tiêm hàng ngày tại phòng khám.

Theo kế hoạch, các điểm tiêm phòng được tổ chức tại các trường học, nhà văn hóa và trạm y tế xã, đảm bảo thuận tiện cho người dân đến tiêm. Để phục vụ người dân ở các thôn bản xa xôi, các đội tiêm lưu động đã được thành lập và sẽ đến từng thôn để tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là trẻ em và người già. Đây là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước dịch bệnh Bạch hầu.

Ngoài ra, phòng khám Đa khoa khu vực Tùng Vài cũng tổ chức tiêm hàng ngày để phục vụ những người không thể tham gia tiêm tại các điểm tiêm cố định hoặc tiêm lưu động. Mỗi ngày, phòng khám tiếp nhận người đến tiêm, đảm bảo mọi người dân đều được bảo vệ trước nguy cơ lây nhiễm Bạch hầu.

Chiến dịch tiêm phòng vắc-xin Bạch hầu năm 2024 là một phần trong nỗ lực chung của cộng đồng và các cơ quan y tế nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Việc tiêm phòng đúng lịch và đủ liều là rất quan trọng để tạo ra miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe cho cả xã hội.

Ủy ban nan dân xã thông báo tất cả người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh, hãy đưa con em mình đi tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch để đảm bảo sức khỏe cho các em và cộng đồng. Hãy cùng nhau chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh, không còn lo ngại về dịch bệnh Bạch hầu.

Nguyễn Chăng

Tin khác