Công tác tuần tra Mốc biên giới, tuần tra rừng xã Tùng Vài

17/05/2024 14:31 13 lượt xem

Công tác tuần tra Mốc biên giới, tuần tra rừng xã Tùng Vài

Tại Cột Mốc 312 Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 05/02/2024 của UBND xã Tùng Vài, về Công tác Quốc Phòng năm 2024.

Ngày 19 tháng 4 năm 2024 Cấp ủy, Chính quyền, Đồn Biên Phòng Tùng Vài và Lực lượng Dân quân tự vệ phối hợp sửa đường từ thôn Sì Lò Phìn vào Mốc 312 và tuần tra bảo vệ rừng,  tổng số người tham gia 42 người, đã phát quang và sửa được 2km đường vào mốc.

-  Lực lượng Biên phòng,  Lực lượng Dân quân phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ mốc biên giới không bị xâm hại, hư hỏng, kiểm soát an ninh khu vực. Kiểm soát rừng phát hiện ngặn chặn kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến tài nguyên rừng như khai thác gỗ, săn bắt động vật trái phép, nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng, khuyến khích người dân tham gia phòng cháy chữa cháy rừng.

Công tác tuần tra mốc biên giới và tuần tra rừng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh Quốc gia và môi trường tự nhiên, góp phần phát triển bền vững của địa phương.