Xã Tùng Vài triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 6 cho người dân

20/10/2021 02:50 1491 lượt xem

Trong 2 ngày 16 và ngày 17 tháng 10 năm 2021 xã Tùng Vài triển khai tiêm Vắc xin phòng COVID-19 Vero Cell của Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc viện cho Việt Nam. Người dân các thôn chưa được tiêm trước đó đã đến Trạm Y tế xã tiêm mũi 1. Trong đợt tiêm này xã đã tổ chức tiêm được 877/750 liều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao.

Quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế: thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, người tiêm được theo dõi sức khỏe tại điểm tiêm là 30 phút, sau đó tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà trong 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm; Trung tâm Y tế và Trạm y tế xã luôn sẵn sàng, thường trực đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn cho người được tiêm.

Đưa tin: Phàn Chẩn Phúc - BT Đoàn xã